ประกาศขยายความในลักษณะทางคลินิ...
ReadyPlanet.com


ประกาศขยายความในลักษณะทางคลินิกทางชีววิทยากับผลของคนไข้ของ BPDCN
avatar
impartialcabin8


Blastic plasmacytoid dendritic cell neoplasm (BPDCN) ชำนัญพิเศษทั่วโลกค้ำจุนคนเจ็บ 19;รูปพรรณสัณฐานทางสถานพยาบาลด้วยกันทางชีววิทยาและผลลัพธ์ขนมจากการรักษาแห่งหนต่างๆนาๆในสิ่งพิมพ์วิจัยแห่งคนเขียนจารึกดำรงฐานะคณะประกาศที่เทิ่งแรงกล้าในยุคปัจจุบัน

ข้อเขียนแห่งหนพิมพ์ครั้นวันที่ 13 ตุลาคมแห่ง ความเจริญสรรพสิ่งโลหิต สนับสนุนยืนยันสิ่งที่นักวิจัย BPDCN ค้นพบรวมถึงเนื้องอกเล็ดโลหิตแห่งหนควานหาทรามโดยมากไม่ผิด กำหนด หรือว่ายุ่งเกี่ยวกับผิวหนังกับการเลียนแบบวิธีการพิทักษ์ต้นฉบับเริ่มแรกพร้อมด้วยการปลูกถ่ายเซลล์ต้นกำเนิดเมล็ดเลือดต้นฉบับ allogenic ทำให้มีหวังแห่งหนงดงามเต็มที่สำหรับการมีชีวิตอยู่โดยทั่วไปสถานที่ยาวนานขึ้น

กระนั้นก็ตามเรียงความ ความเจริญก้าวหน้าสรรพสิ่งโลหิต อ้างอิงขนมจากกรณีที่ถือสิทธิ์การวินิจฉัยตั้งแต่จันทร์มกราคม 2001 จดเดือนธันวาคม 2017 การดำรงหนึ่งคราวได้มาการอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาสรรพสิ่งสหรัฐฯ (FDA) เหตุด้วย BPDCN กับอื่น ๆการบรรเทาทุกข์สถานที่มีแนวโน้มอยู่ในที่ท่อองค์การของกินกับยาเสพติดอนุมัติ tagraxofusp-erzs2F; (ELZONRIS, Stemline Therapeutics) ที่พระจันทร์ธันวาคม 2018 ELZONRIS ดำรงฐานะไซโตทอกซินที่สั่งเพราะว่า CD123 เพราะ BPDCN ที่ผู้ใหญ่และเด็กอายุ 2 ปีขึ้นไปจนถึงยุคปัจจุบันการรักษา BPDCN สถานที่มีกรรมสิทธิ์การรับรองขนมจาก FDA เพียงแห่งโดดเดี่ยว

ซีรีส์กับชิ้นที่จะบอกแพทย์หนังนายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสิ่งของ BPDCN ขนมจาก 75 ศูนย์กลางในฝรั่งเศสอิตาลีประเทศญี่ปุ่นออสเตรียและอเมริการ่วมกันกันณซีรีส์ย้อนไปเพราะว่าแยกออกประกาศเกี่ยวผู้ป่วยอย่างกับการเล่าเรียนอื่น ๆ แห่งหนบ่งบอกถึงแหว BPDCN มีแนวโน้มที่จะมีผลกระทบแตะดามผู้ชายสถานที่มีอายุเต็มที่เฉียดตรัยในเช็ด่สรรพสิ่งคนป่วย 398 รายแห่งซีรีส์ตรงนี้เป็นริมคนไข้มีอายุระหว่าง 18 ถึง 96 ปีเพราะว่าแก่แบ่ง 67 พรรษา

คนไข้เฉียดฉิว 90% เกี่ยวข้องข้องเกี่ยวกับผิวหนังโดย 30% สิ่งของคนเจ็บ จำกัด เฉพาะเจาะจงผิวหนังหกสิบหญิบร้อยละของผู้แหล่งที่อยู่แห่งการศึกษามีความสัมพันธ์สรรพสิ่งไขกระดูกต่อมน้ำเหลือง 39% กับการมีส่วนร่วมสรรพสิ่งโลหิต 15%

นวทศกระฉอกอัตราร้อยละสรรพสิ่งผู้ป่วยพบพานว่ามีการแสดงออกของ CD4 +, CD56 + ด้วยกัน CD123 + ร่วมมือ

ข่าวการดำรงประกอบด้วยให้ด้วยว่าคนไข้ทั้งมวลละเว้นเช็ด่รายหมอให้การพิทักษ์คนป่วย BPDCN ฉิวเฉียวเอ็ดในที่สามอีกด้วยสูตรเคมีเยียวยาแห่งหนเปล่าเสมอเหมือนเนื้อร้ายต่อมน้ำเหลืองอย่าง Hodgkinผู้ป่วยห้าสิบเจ็ดมนุษย์ไม่ก็ 14.4% ครอบครองการดำรงคล้ายเนื้องอกเล็ดเลือดขาวชนิดเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันยิ่งกว่า 9% เล็กน้อยสถานที่ครอบครองการดำรงด้วยเคมีรักษาที่ประกอบด้วยรูปร่างละม้ายเนื้องอกเล็ดโลหิตขาวอย่างไมอีลอยละล่องด์แบบรุนแรง

งานปลูกถ่ายเซลล์ต้นกำเนิดเล็ดโลหิตแปลน Allogenic ติดตามพร้อมด้วย 15.5% หรือ 21 ของคนไข้ที่มีกรรมสิทธิ์โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองประการ Non-Hodgkin อาทิเช่นมะเร็งเล็ดโลหิตหงอกหรือโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวรุนแรงเช่นการรักษาพร้อมด้วยเคมีรักษา.คนเจ็บสิบตกรายสถานที่มีสิทธิ์หนึ่งณหญิบสูตรดังกล่าวมีกรรมสิทธิ์งานรวมกับงานปลูกถ่ายเซลล์ต้นกำเนิดเล็ดเลือดอัตโนมัติ

มีผู้ป่วยเหมือน 6 รายหรือไม่ก็ 1.5% เพียงนั้นที่ถือสิทธิ์ดมไรใหม่ด้วยกันทวิปสถานที่ชดใช้ในที่การสืบสวน เป็นต้นว่า SL-401 (ELZONRIS) ด้วยกัน venetoclaxมันสมองผู้ป่วยฉิวเฉียว 7% ครอบครองการรักษาด้วยการฉายแสงอัลตราไวโอเลตและ 15.7% ถือสิทธิ์การดูแลต้นร่างประคองขนาดนั้น

คนไข้แห่งหนถือสิทธิ์งานปลูกถ่ายเซลล์ต้นกำเนิดเมล็ดโลหิตร่าง allogenic มีท่าทางดีแรงกล้ากับเปล่าจดค่าถัวเฉลี่ยการรอดตายโดยรวมผู้ที่มีสิทธิ์การปลูกถ่ายเซลล์ต้นกำเนิดเล็ดโลหิตโดยอัตโนมัติจะมีชีวิตรอดโดยทั่วไป 65 เดือนการอยู่รอดโดยทั่วไปลดน้อยลงโดยด่วนเหลือหลอ 18 จันทร์เนื่องด้วยผู้แห่งมีสิทธิ์การดำรงอีกด้วยเนื้อร้ายเล็ดโลหิตขาวเฉียบพลันอาทิสูตรการรักษากับ 14 ดวงจันทร์ปฤษฎางค์การดำรงคล้ายเนื้อร้ายต่อมน้ำเหลืองร่าง non-Hodgkin แห่งทั้งคู่ข้อความเพราะไม่ต้องรวมคนเจ็บแห่งถือสิทธิ์งานสอดส่องร่างประคองรอดชีวิตโดยรวมเช็ด่ดวงจันทร์

ในขณะที่อัตราการรอดตายโดยเปล่าเสียค่ามัธยฐานเพราะว่าผู้ป่วยทุกรายรวมความว่า 10 ดวงจันทร์ผู้ที่มีกรรมสิทธิ์การปลูกถ่ายเซลล์ต้นกำเนิดเล็ดเลือดต้นฉบับอัลโลเมืองจีนิกไม่สามารถอยู่รอดได้มาโดยไม่มีค่ามัธยฐานด้วยกันการอยู่รอดโดยไม่ลุกลามลงความว่า 65 เดือนเหตุด้วยผู้ที่ได้มาเคมีบำบัดติดสอยห้อยตามด้วยงานปลูกถ่ายเซลล์ต้นกำเนิดเม็ดโลหิตโดยอัตโนมัติ

ภายหลังติดตามผลโดยเฉลี่ย 12 ดวงจันทร์ผู้ป่วย 247 รายในที่ประชากรคนป่วยทั้งหมดเสียชีวิต

1C; โดยทั่วไปการรวม [allogenic hematopoietic stem cell transplantation] ดูเหมือนจะปันออกผลลัพธ์แห่งดีสุดขอบเมื่อกระทำใน [complete remission] ทีแรกโดยประกอบด้วยอัตรา [overall survival] สูงถึง 74% จรด 82% ที่ 3 จรด 4 ปี 1D;คนแต่งเขียน1C; ผู้ป่วยที่ได้รับควรได้รับการพิจารณาเพื่อ [การปลูกถ่ายเซลล์ต้นกำเนิดเล็ดเลือดแปลน allogenic] การรวมในทีแรก [การให้อภัยประการสมบูรณ์] เมื่อไหร่ก็ตามที่ทำกันได้ 1D;

ผู้เขียนกล่าวถึง tagraxofusp19 ซึ่งเป็นการอนุมัติที่ภายหลังและสังเกตผลในที่ว่างสำคัญการทดลอง 2 หนประเมิน tagraxofusp ในผู้ป่วย 47 รายแห่งมี BPDCN มีผลลัพธ์แห่งเหนือกว่าผลงานวิจัยในคณะนี้เขาทั้งหลายยังริเริ่มตั้งขึ้นข้อสังเกตจรดการทดลองอย่างต่อเนื่องที่มีแนวโน้มเพราะว่าดูสถานที่ venetoclax สำหรับ BPDCN

ในที่ผู้ป่วยที่ไม่ได้รับการปลูกถ่ายเซลล์ต้นกำเนิดเม็ดเลือดงานใช้ดำไรใหม่กลุ่มนี้อาจดำรงฐานะทางเลือกที่ดีกว่าการให้เคมีเยียวยาแบบเก่าแก่และการดำรงอื่น ๆ ตามจรดผู้เขียน

งานเปิดเผยข่าวสาร: ไม่มีตามการศึกษา

เชิงอรรถ: ปลูกผม stem cell

1.Laribi K, Baugier de Materre A, Sobh M และอื่น ๆBlastic plasmacytoid dendritic cell neoplasms: ผลการสำรวจระหว่างประเทศเกี่ยวกับผู้ป่วยผู้ใหญ่ 398 รายแอดวานซ์เลือด2020 ต.ค. 13; 4 (19): 4838-4848.ดอย: 10.1182 / bloodadvances.2020002474.PMID: 33027528;PMCID: PMC7556130.ผู้ตั้งกระทู้ impartialcabin8 :: วันที่ลงประกาศ 2021-05-23 17:51:02 IP : 115.87.79.68


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล